Top 07 vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường mới nhất tại Việt Nam


Tư vấn

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường và những tác động của nó đến đời sống của con người càng lớn. Việc tìm kiếm những nguồn nguyên nhiên vật liệu “sạch” và bền vững là xu hướng mới hiện nay. Trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng cũng thế. Các nhà khoa học đã và đang không ngừng chế tạo ra các loại vật liệu xây dựng mới, tiện lợi, đa dụng và bền vững hơn. Bài viết dưới đây là top 7 vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường mới nhất tại Việt Nam, hãy cùng Sửa Chữa Nhanh 24/7 tìm hiểu nhé!

Kính tiết kiệm năng lượng

Kính tiết kiệm năng lượng là một loại vật liệu xây dựng mới tại Việt Nam, nhưng đã được sử dụng khá phổ biến trên thế giới từ lâu. Loại vật liệu này có một số ưu điểm vượt trội như: có hệ thống phát xạ thấp, hệ số dẫn nhiệt nhỏ qua đó giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài qua hệ thống vách kính.

Hiện nay 2 loại kính tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam là kính Low E và kính Solar Control.

Kính tiết kiệm năng lượng

Bê tông xanh

Bê tông xanh được sản xuất bằng vật liệu thông thường nhưng được thay thế một phần bằng các vật liệu tái chế và chất thải phù hợp để đạt được hiệu quả, kinh tế và tính bền vững. Đây là một vật liệu xây dựng khá thân thiện với môi trường mà đảm bảo chất lượng hơn bê tông thường hiện nay. Bởi độ bền của vật liệu tăng 30%, giúp tăng hiệu suất sử dụng, giảm tối đa lượng xi măng trong quá trình sản xuất và thi công.

Bê tông xanh

Gạch tái chế từ tàn thuốc lá

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến gạch tái chế từ than củi, đất, hay gỗ…nhưng gạch tái chế từ tàn thuốc lá có lẽ khá mới mẻ với bạn. Vật liệu này được nghiên cứu và phát triển bởi một nhà nghiên cứu thuộc Đại học RMIT Melbourne. Gạch được tái chế từ những mẫu và tàn thuốc lá nên giúp hạn chế lượng rác thải được thải ra mỗi năm góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường. Ưu thế của loại vật liệu này so với gạch nung truyền thống là khả năng cách điện tốt, giá thành rẻ và dễ dàng vận chuyển với trọng lượng nhẹ của nó. Ngoài ra, gạch tái chế này còn giúp giảm 58% năng lượng tiêu thụ.

Gạch tái chế từ tàn thuốc lá

Gỗ trong suốt

Nói gỗ trong suốt là một vật liệu mới thân thiện với môi trường phần lớn là do quá trình chế tạo vật liệu và khả năng thay thế các vật liệu ít thân thiện với môi trường như nhựa. Loại vật liệu này làm từ gỗ bấc, được oxy hóa trong một bể chất tẩy đặc biệt, sau đó tẩm polime tổng hợp. Vì thế nó trong suốt tương tự như kính nhưng có độ bền và hiệu quả hơn kính truyền thống gấp 5 lần (nếu dùng làm cửa sổ).

Gỗ trong suốt

>> Có lẽ bạn muốn đọc “TRẦN THẠCH CAO LÀ GÌ? CÓ NÊN LẮP TRẦN THẠCH CAO KHÔNG?

Xi măng phát quang

Xi măng là loại vật liệu không thể thiếu của mọi công trình xây dựng. Tuy nhiên, nhu cầu tìm kiếm các nguồn vật liệu đa công dụng đã thúc đẩy các nhà nghiên cứu tạo ra một loại vật liệu mới, đó là xi măng phát quang. Vật liệu này có ưu điểm là có thể chiu nhiệt, phát sáng và có tuổi thọ đến hơn 100 năm. Khi mà chi phí điện và mức độ sử dụng điện này càng tăng cao, việc sử dụng xi măng phát sáng cho những con đường hay tòa nhà cần phát sáng sẽ giúp giảm lượng điện sử dụng hiệu quả.

Xi măng phát sáng trong bóng tối

Bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của con người đến môi trường là nhiệm vụ của tất cả mọi người. Bằng việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, bạn sẽ góp phần đáng kể vào sứ mệnh này.

>>Tham khảo một số bài viết khác của Sửa Chữa Nhanh 24/7 tại đây

Đánh giá post

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu